Các bước để có file chuẩn in trong in ấn namecard tại Printgo

30/10/2019 199

Thiết kế là một bước không thể thiếu để nhà in có thể sử dụng để in ra thành phẩm hoàn chỉnh, và cùng sự phát triển của công nghệ, con người có thể tự thiết kế ra những bản đồ hoạ đẹp về màu sắc và chất lượng hình ảnh. Tuy nhiên, không phải file thiết kế ấn tượng nào cũng phù hợp để in ấn lên các chất liệu giấy và tạo nên sản phẩm trong thực tế.

Trong bài viết này, Printgo xin đưa ra một số tiêu chí chung về file chuẩn in để quý khách có thể tiết kiệm thời gian trong quá trình thiết kế.

Phần mềm thiết kế và hệ màu sử dụng

Printgo khuyến cáo quý khách hàng khi gửi file thiết kế để in name card ở dưới định dạng các phần mền chuyên dụng như: Adobe Illustrator, Adobe Indesign, Corel Draw… Nếu quý khách sử dụng phần mềm khác, vui lòng chuyển đổi về những phần mềm trên và gửi lại cho chúng tôi.

 

Các bước để có file chuẩn in trong in ấn namecard tại Printgo

Quý khách nên sử dụng phần mềm Corel Draw hoặc Adobe Illustrator

 

Hệ màu sử dụng tương ứng với hệ màu dành cho in ấn là CMYK. Hệ màu này có tác dụng rất lớn trong việc tăng độ tương phản, tăng độ chân thực và tương khớp giữa hình ảnh trong file thiết kế với sản phẩm sau khi in. Ngoài ra, việc sử dụng hệ màu CMYK giúp quý khách tiết kiệm thời gian in ấn và đảm bảo độ chính xác cao hơn những hệ màu khác như RGB trong hiển thị máy tính. 

 

Các bước để có file chuẩn in trong in ấn namecard tại Printgo

Hệ màu CMYK dành riêng cho in ấn

 

Những kích thước cần lưu ý 

Những bản thiết kế nên có đúng kích thước 90x55mm và tràn lề 2mm mỗi chiều dành cho bước bù xén thành phẩm sau khi in xong. Hình ảnh sử dụng có độ phân giải tối thiểu là 300dpi và phải có kích thước lớn hơn hoặc bằng kích thước muốn in ra. Những nội dung khi thiết kế nên cách lề ít nhất 3mm để không bị mất chữ nếu cắt xén.    

 

Các bước để có file chuẩn in trong in ấn namecard tại Printgo

Kích thước tiêu chuẩn in card visit tại Printgo

Để có thể tạo phần bù xén, nhà thiết kế chọn File và Document Setup hoặc dùng tổ hợp phím Alt+Ctrl+B để mở hộp chọn và điền thông số hoàn chỉnh.

 

Các bước để có file chuẩn in trong in ấn namecard tại Printgo

Hộp chọn bù xén trong Adobe Illustrator

 

​Những tiêu chuẩn cần thiết về nội dung và hình ảnh

Nhà thiết kế cần đảm bảo tất cả các Layer được sử dụng đều mở View, Look và tắt chế độ Over Print. Ngoài ra, tất cả các đường nét (Line) của chữ đều phải đậm hơn 0,01mm để đảm bảo tất cả nội dung đều lên hình sau khi in

 

Mẫu namecard KVP-NC 000703

Nét chữ nên có độ thanh mảnh vừa phải và đậm hơn 0,01mm


Đối với các file thiết kế theo định dạng Adobe Illustrator và Corel, quý khách nên sử dụng nên convert font chữ theo đúng định dạng nếu dùng các font chữ lạ để không bị lỗi font sau khi chuyển file cho nhà in. Trong trường hợp khác, quý khách nên gửi luôn font chữ thiết kế đó cho nhà thiết kế để đọc có thể đọc trước khi chuyển đến cho nhà in. 

Cụ thể, nhà thiết kế convert nó thành outlines bằng cách chọn phần chữ cần convert, vào Type chọn Creat Outlines. Đơn giản hơn, quý khách có thể sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Shift + O với hệ Windows hoặc Command + Shift + O với Macbook dành cho file AI. Đối với file Corel, nhà thiết kế chọn Ctrl + Shift + Q cho hệ Windows và Command + Shift + Q cho Macbook.

 

Các bước để có file chuẩn in trong in ấn namecard tại Printgo

Cách để convert font chữ trong Adobe Illustrator

Về cỡ chữ, những kích cỡ được khuyên dùng cho những thông tin cơ bản như sau:

  • 15pt: tên thương hiệu, công ty hoặc người dùng chính
  • 9-12pt: chức vụ, tên công ty đối với cá nhân sở hữu hoặc đoạn mô tả của doanh nghiệp
  • 7pt: thông tin chi tiết như địa chỉ, số điện thoai, website, mail,..

 

Các bước để có file chuẩn in trong in ấn namecard tại Printgo

Một mẫu card visit có font và cỡ chữ chuẩn tại Printgo

Xuất file

File xuất ra sau cùng ở định dạng PDF chất lượng High Quality Print và được tick ô chọn bleed để giữ phần xén để thuận tiện cho bước cắt xén. 

 

Các bước để có file chuẩn in trong in ấn namecard tại Printgo

 

Các bước để có file chuẩn in trong in ấn namecard tại Printgo

 

Khi khách hàng đã hoàn thành file thiết kế name card theo tiêu chuẩn như trên và có nhu cầu in ấn hãy liên ngay với Printgo - nền tảng thiết kế và in ấn số 1 Việt Nam qua hotline: 1900 633 313 hoặc qua email: sale@printgo.vn để đội ngũ nhân viên của chúng tôi tiếp nhận và chuyển in cho khách hàng. Ngoài ra, nếu quý khách mà chưa có file thiết kế, chưa có ý tưởng thiết kế name card thì có xem các mẫu tại đây, phí thiết kế sẽ được chúng tôi thông báo cho khách hàng trước khi chuyển in.

tin tức liên quan

15/09/2021 932

Kích thước Poster chuẩn khi thiết kế và in ấn

Khi thiết kế một poster, kích thước poster chuẩn luôn là vấn đề được ưu tiên vì poster được coi là phương tiện truyền thông hiệu quả dành cho các nhà marketer.
15/09/2021 131

Tổng hợp các loại giấy thường dùng trong in ấn

Dưới đây là các loại giấy in phổ biến có thể ứng dụng in ấn phẩm văn phòng, bao bì, truyền thông,... Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây!
14/09/2021 957

Giấy Ford là gì? Tổng quan về giấy Ford

Tìm hiểu chi tiết về giấy ford - loại giấy chuyên in sổ, bút, vở phổ biến nhất, ứng dụng phân loại và các đặc điểm nổi bật.
14/09/2021 647

Giấy Couche là gì? Định lượng và phân loại giấy Couche

Giấy couche hay còn gọi là giấy couches, giấy C là một loại giấy màu trắng, bề mặt bóng và láng mịn, phẳng do được tráng phủ bằng một lớp cao lanh.
24/08/2021 728

Sự khác biệt giữa lịch để bàn ép kim và không ép kim

So sánh lịch để bàn ép kim và lịch để bàn thông thường để thấy được sự khác biệt rõ rệt nhất, giúp khách hàng dễ dàng đưa ra quyết định có lựa chọn ép kim hay không.
19/08/2021 987

Tìm hiểu chi tiết về hộp carton lạnh: Chất liệu, kiểu dáng và ứng dụng

Cùng tìm hiểu chi tiết các thông tin về hộp carton lạnh - một trong những chất liệu được sử dụng rất nhiều trong in ấn, thiết kế
contact printgo on zalo