1001 điều dân công sở cần biết khi tổ chức kỉ niệm 20/10

18/10/2019 642

Đối với mọi người, một ngày làm việc việc thông thường bao gồm 8 tiếng tại công ty với rất nhiều đầu việc cần giải quyết. Nhưng với các chị em phụ nữ, công việc không chỉ dừng ở những nhiệm vụ và bài báo cáo của lãnh đạo mà còn kéo dài với muôn vàn công việc không tên tại gia. Để tri ân sự hi sinh thầm lặng ấy, ngày 20/10 đã ra đời và luôn là dịp để đấng mày râu thể hiện tình cảm và sự biết ơn đến những người phụ nữ trong đời mình. Trong môi trường công sở, những phương thức được sử dụng để tổ chức kỉ niệm lại càng phức tạp và khó khăn hơn do quy mô cũng như số lượng người tham dự là khá nhiều, đòi hỏi người tổ chức phải bỏ ra nhiều công sức cũng như thời gian để tìm hiểu từ trước.

Tại sao phải tổ chức 20/10 trong công sở?

Có người cho rằng, đồng nghiệp cũng chỉ là người dưng, trừ những dịp lễ tết quan trọng trong năm, những ngày kỉ niệm riêng cho từng người nên được bỏ đi để tiết kiệm thời gian và ngân sách cho cả doanh nghiệp lẫn từng cá nhân. Nhưng như Printgo đã nói, một ngày người bình thường dành đến hơn 8 tiếng để làm việc và sinh hoạt tại nơi công ty, có thể nói, đồng nghiệp vừa là người làm cùng, cũng là người bạn thân lắng nghe và sẻ chia bao điều niềm vui trong cuộc sống. Vì thế, việc tổ chức và kỉ niệm cũng là một hình thức để thể hiện sự quan tâm, chăm sóc và tình cảm thật tâm ngay từ những chi tiết bé nhỏ nhất. Bên cạnh đó, những người phụ nữ sẽ có thêm động lực để cố gắng và hoàn thành thật tốt công việc. Một doanh nghiệp có đoàn kết và vững mạnh hay không, câu trả lời nằm ở ngay chính bản thân từng nhân viên và sợi dây vô hình gắn kết mỗi cá nhân với nhau là tình yêu thương. 

Xem thêm: Lời chúc 20/10 ý nghĩa và đặc biệt dành cho vợ

 

1001 những điều cần biết khi tổ chức kỉ niệm 20/10 nơi công sở

 

Những ý tưởng tổ chức ngày phụ nữ Việt Nam 20/10 tặng cho đồng nghiệp nữ

Tổ chức dưới dạng hội thảo 

Các hội thảo hay cuộc nói chuyện thân mật đánh thẳng vào tâm lý “hay buôn” của phụ nữ, khiến họ có thời gian để mở lòng và tâm sự, sẻ chia nhiều điều khó khăn hơn. Các nhà lãnh đạo không cần thiết phải tổ chức quá lớn như một ngày hội nếu số lượng nhân viên chỉ từ 50 người trở xuống, đôi khi chỉ cần một chiếc phông bạt đơn giản do anh em cùng nhau thiết kế và liên hệ in, những tiết mục văn nghệ ngắn cùng lời chúc vụng về nhưng thật lòng. Tổ chức dạng hội thảo với quy mô lớn thường hợp với những doanh nghiệp lớn hoặc các trường học, xí nghiệp cùng các chủ đề đa dạng và không cần gói gọn riêng ở những ngày phụ nữ truyền thống. Tại những buổi nói chuyện này, bạn có thể mời những chuyên gia hoặc người có kinh nghiệm lâu năm về vấn đề được đặt ra để chia sẻ thêm nhiều thông tin bổ ích đến mọi nhân viên.

 

1001 những điều cần biết khi tổ chức kỉ niệm 20/10 nơi công sở

1001 những điều cần biết khi tổ chức kỉ niệm 20/10 nơi công sở

Những buổi văn nghệ quy mô lớn

1001 những điều cần biết khi tổ chức kỉ niệm 20/10 nơi công sở

Một buổi giao lưu nho nhỏ ngay tại công ty


Tổ chức dưới dạng những buổi liên hoan

Đây là hình thức tổ chức dân dã và phổ biến nhất với mọi doanh nghiệp và công ty từ nhỏ đến lớn. Ban lãnh đạo có thể lựa chọn giữa các buổi liên hoan trong hoặc ngoài giờ làm việc, phù hợp với thời gian và số lượng người có thể tham dự. Ngoài các nhân viên trong công ty, mọi thành viên trong gia đình nhân viên cũng có thể góp mặt để buổi liên hoan thêm sôi nổi và gần gũi, mang không khí thân thuộc hơn tình cảm đồng nghiệp xã giao. Đấng mày râu nên kết hợp tiết mục trao quà và những bông hoa, lời chúc trong những buổi liên hoan này để tạo được hiệu ứng đám đông mang tính chất đoàn kết tập thể.

 

1001 những điều cần biết khi tổ chức kỉ niệm 20/10 nơi công sở

Xem thêm những ý tưởng trang trí văn phòng thú vị cho ngày 20/10

 

Tổ chức dưới dạng team building 

Team building là hình thức tổ chức kỉ niệm cao hơn những buổi liên hoan vì nó là những dịp đi chơi ngắn ngoài ngoại thành và có nhiều hoạt động hơn là chỉ ăn uống thông thường. Tại đây, doanh nghiệp có thể tham khảo những trò chơi hoặc hoạt động giao lưu, hát karaoke,.. để gia tăng tinh thần đồng đội và học hỏi lẫn nhau giữa các thành viên. Các doanh nghiệp có thể cử ra 1 người để lên các kế hoạch và kịch bản cho chương trình teambuilding hoặc thuê các đơn vị tổ chức chuyên nghiệp để tăng phần khách quan và kịch tính. 

 

1001 những điều cần biết khi tổ chức kỉ niệm 20/10 nơi công sở

 

Những lưu ý cần biết khi tổ chức kỉ niệm ngày 20/10

Những hình thức hoạt động kỉ niệm sẽ mang đến niềm vui và sự thoải mái, thư giãn cho mọi cá nhân trong doanh nghiệp. Nhưng ban lãnh đạo và người chịu trách nhiệm cũng cần để tâm đến một số lưu ý để có thể đưa ra những quyết định chính xác nhất trong quá trình lên ý tưởng và thực hiện. 

  • Cân bằng giữa chi phí và nhu cầu của công nhân viên: Chi phí luôn là yếu tố lớn nhất để bàn bạc vì nó chi phối gần như mọi hoạt động của một sự kiện. Các doanh nghiệp nên lên ngân sách từ trước và các kế hoạch cùng chi phí cụ thể để kiểm soát tốt hơn, tránh sự hao hụt vì lỡ “vung tay quá trán” hay quá tiết kiệm gây ra sự ức chế và không hài lòng từ người tham dự.
  • Các hoạt động cần phù hợp với mọi đối tượng: Trong việc tổ chức một hoạt động, sự kiện mang quy mô lớn, điều khó khăn nhất là có thể chiều lòng và gây sự hứng thú đối với tất cả mọi người. Trong thực tế, không phải ai cũng phù hợp và yêu thích những hoạt động chỉ mang tính thể lực hoặc tinh thần không, cũng sẽ có những chủ đề bị đánh giá là nhàm chán và không thiết thực. Nhiệm vụ đặt ra hàng đầu nên được chú trọng là lập khảo sát về sở thích và nguyện vọng của mọi nhân viên, đặc biệt là các chị em, những nhân vật chính của ngày 20/10.
  • Đặt chỗ và chuẩn bị quà từ trước: Mọi doanh nghiệp nên tham khảo những thông tin về hoa và qùa để tránh trường hợp “cháy hàng” hoặc đội giá quá mức, sẽ gây ra thiếu sót và tâm lý hụt hẫng cho người tặng cùng người nhận. Trong trường hợp công ty muốn tổ chức tại các địa điểm xa, nếu không đặt chỗ từ trước cũng sẽ gây thêm nhiều khó khăn cho ban tổ chức trong việc hoàn thiện khâu kịch bản và các hoạt động chung. 

 

 1001 những điều cần biết khi tổ chức kỉ niệm 20/10 nơi công sở

 

Tham khảo thêm: Những món quà ý nghĩa dành tặng cho nhân viên nữ cho ngày 20/10

1001 những điều cần biết khi tổ chức kỉ niệm 20/10 nơi công sở

1001 những điều cần biết khi tổ chức kỉ niệm 20/10 nơi công sở

Những món quà mang tính hiện vật nên được chuẩn bị từ sớm

1001 những điều cần biết khi tổ chức kỉ niệm 20/10 nơi công sở

1001 những điều cần biết khi tổ chức kỉ niệm 20/10 nơi công sở

Doanh nghiệp có thể lựa chọn in hoặc mua sẵn các mẫu thiệp trên thị trường

Dành riêng cho các doanh nghiệp: Nên mua thiệp 20/10 sẵn hay đặt in thiết kế riêng?

Nếu bạn có bất cứ nhu cầu gì trong việc in ấn thiệp và những chiếc hộp, túi đựng quà riêng cho nhân viên, hãy liên hệ ngay với Printgo để đặt in trong thời gian sớm nhất và hưởng những ưu đãi thú vị. Ngoài ra, chúng tôi cũng cung cấp dịch vụ thiết kế và in ấn cho những sản phẩm mang quy mô doanh nghiệp như name card, tờ rơi, catalogue,.., thiết kế logo để giúp các công ty định hình thương hiệu trên thị trường. Quý khách có nhu cầu vui lòng gọi đến số 1900 633313 và làm theo hướng dẫn chi tiết!

Tags: Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

tin tức liên quan

26/10/2019 745

"Điểm chết" của Facebook và cơ hội cho các mạng xã hội Việt Nam

Start up Việt Nam đang đứng trước muôn vàn những thử thách và cơ hội được đặt ra trước mắt, còn người tiêu dùng lại đứng trước việc "thử thách" bản thân trong việc sử dụng mội mạng xã hội khác để thay thế Facebook.
09/04/2020 581

Tìm hiểu ý nghĩa của những logo thương hiệu nổi tiếng thế giới

Nhìn các logo hiện tại của nhiều nhãn hàng nhiều người không thể nghĩ nó đã từng là một hình ảnh khác. Khám phá ngay các logo nổi tiếng thế giới ngày ấy và hiện tại.
25/06/2020 524

Công ty chuyên nhận thiết kế logo ngành xây dựng đẹp, chuyên nghiệp

Printgo - nền tảng thiết kế và in ấn số 1 Việt Nam chuyên nhận thiết kế logo xây dựng dành riêng cho các doanh nghiệp Việt Nam với phong cách thiết kế chuyên nghiệp. Đội ngũ Desgin có nhiều năm kinh nghiệm!
21/07/2020 625

Standard Sizes Of File Folder In Designing And Printing

Standard file folder sizes are currently designed with a width of 22cm x height 31cm x ears set 7cm. Help you keep a lot of documents without getting confused. Show sophistication, courtesy, beauty, and professionalism with partners and customers.
28/10/2019 143

Dành cho nhà in: Hãy trở thành đối tác với Printgo ngay cùng những lợi ích HOT nhất sau đây!

Khi kết hợp và hợp tác với Printgo, các đối tác nhà in có thể nhận được những lợi ích to lớn trong thời đại in ấn cũ kĩ, thiếu nhanh nhaỵ
09/04/2020 893

Dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp giá rẻ tại TP. Hồ Chí Minh

Logo luôn được xem là nét đặc trưng và cánh tay đắc lực cho các doanh nghiệp quảng bá hình ảnh. Logo sẽ giúp cho khách hàng nhận diện thương hiệu của bạn, đồng thời thể hiện sự cá tính độc đáo riêng trong lĩnh vực bạn kinh doanh.